แอนโธไซยานินในพืชมีคุณสมบัติลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 แสดงบทความทบทวนใหม่ แอนโทไซยานินเป็นสารสีแดง สีม่วง และสีน้ำเงินที่พบในผลไม้ ผัก และพืชหัว

โดย: S [IP: 217.138.202.xxx]
เมื่อ: 2023-03-14 13:48:09
แอนโธไซยานินที่มีอะซิเลตจำนวนมากสามารถพบได้ในมันฝรั่งสีม่วง มันเทศสีม่วง หัวไชเท้า แครอทสีม่วง และกะหล่ำปลีแดง ผู้ป่วยเบาหวาน ในขณะที่บิลเบอร์รี่และมัลเบอร์รี่มีแอนโธไซยานินที่ไม่ผ่านการเติมเป็นส่วนใหญ่ แอนโธไซยานินชนิดอะซิเลตถูกดูดซึมได้ไม่ดีในการย่อยอาหาร แต่มีคุณสมบัติโปรไบโอติกและลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าแอนโทไซยานินชนิดไม่อะซิเลต "การศึกษาแสดงให้เห็นว่า นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมีแล้ว อะไซเลชั่นยังส่งผลต่อวิธีการที่แอนโธไซยานินถูกดูดซึมและเผาผลาญ" นักวิจัยหลังปริญญาเอก Kang Chen จาก Food Sciences Unit มหาวิทยาลัย Turku ประเทศฟินแลนด์กล่าว

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 150,671