แป้งผสมกับน้ำตาล

โดย: 123 [IP: 2.58.241.xxx]
เมื่อ: 2023-09-06 16:35:47
แป้งผสมกับน้ำตาลแล้วนวดเป็นแป้งเนื้อนุ่มที่มีความคงตัวเหมือนแป้ง ในขั้นตอนนี้ จะมีการเติมรสชาติต่างๆ หากสูตรต้องการ แป้งปั้นเป็นก้อนกลมๆ หนักประมาณ 20 กรัม ดังโงะมักนึ่งแต่ก็สามารถต้มได้ เมื่อเกี๊ยวสุกเต็มที่แล้ว ก็พักให้เย็นลงเล็กน้อยโดยจุ่มลงในน้ำเย็นแล้วเสียบไม้ หลังจากเสียบไม้แล้ว ก็ราดด้วยซอสแล้วเสิร์ฟหรือย่างหรืออบเพิ่มเติม ดังโงะ ( ยากิดังโงะ ) ดังโงะสีขาวล้วนเพียงอย่างเดียวไม่มีรสชาติเข้มข้นและโดดเด่น แม้ว่าจะปรุงด้วยส่วนผสมเข้มข้น เช่น ผลไม้หรือมัทฉะ แต่รสชาติก็ยังละเอียดอ่อนกว่า สิ่งที่ทำให้ดังโงะมีรสชาติเฉพาะตัวก็คือซอส เกี๊ยวข้าวเองก็เพิ่มเนื้อสัมผัสให้กับส่วนผสมมากกว่ารสชาติ ดังโงะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มแต่เคี้ยวหนึบได้

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 150,670